Mẹo chọn vải áo dài cho cô giáo

Bài viết này sẽ nói về cách chọn vải áo dài dành cho các giáo, giúp các cô lúc nào cũng tươi tắn, xinh xắn trong mắt học trò của mình

 1. Chọn chất liệu phù hợp
  Có rất nhiều loại vải áo dài có trên thị trường hiện nay, nhưng chọn được loại chất liệu phù hợp thì chúng ta nên chọn loại có chất liệu vải mềm, mịn, có độ rũ tốt để tạo sự thướt tha phù hợp cho loại trang phục này. Nên chọn các loại vải chiffon, satin, voan, lụa… Các chất liệu này vừa đảm bảo độ mềm mại nữ tính cho tà áo, vừa thích hợp khi xuất hiện trên bục giảng.
 2. Màu sắc, hoa văn, họa tiết
  Hoa văn, hay họa tiết là điều cần thiết để tăng điểm nhấn và sự độc đáo cho trang phục. Tuy nhiên, do là chọn vải áo dài cho cô giáo nên bạn cần lưu ý trong việc chọn hoa văn cho phù hợp để đừng trở thành cô giáo “tắc kè hoa” trong mắt học trò. Nên chọn các loại vải có họa tiết hoa nữ tính, các đường kẻ sọc mềm mại, hay các hoa văn lập thể, hoặc các hoa văn nhẹ nhàng được đính hay thêu trên thân áo.

  Nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, tránh dùng những tông màu nóng, cũng như tránh mặt áo dài cách điệu, để học trò tập trung vào bài học hơn.Áo dài rất tôn dáng cho người mặc, nhưng nếu không khéo chọn, chiếc áo dài cũng sẽ là thủ phạm để lộ khuyết điểm trên cơ thể bạn. Vì vậy, tùy vào từng dáng người mà bạn sẽ chọn cho mình những chất liệu và kiểu dáng phù hợp.

  Với những cô giáo có thân hình hơi “đậm”, chỉ số ba vòng, đặc biệt là vòng một và vòng hai sẽ nhỏ hơn nếu chiếc áo dài được may bằng chất liệu mềm, rũ. Tránh các chất liệu bóng như satin, phi, lụa tơ tằm vì sẽ làm cho cơ thể thêm đẫy đà, tròn trịa. Nếu vòng một lớn nên tránh tối đa các họa tiết trang trí trên áo tại khu vực này, cũng như cần tránh chọn vải có họa tiết lớn, rườm rà, nên chọn họa tiết đơn giản, hoa văn uốn lượn, hoa văn đổ xuôi từ trên xuống hoặc sọc đứng với tông màu lạnh và trung tính giúp thân hình gọn gàng hơn. Bạn cũng lưu ý đến phần cổ áo đừng nên may quá cao mà nên may áo cổ thuyền, cổ rộng thoáng để giúp trông thanh thoát, nhẹ nhàng hơn. Lưu ý đừng may áo dài quá ôm sát để tránh lộ những phần mỡ thừa của cơ thể.

  Những cô giáo sở hữu vóc dáng hơi gầy nên chọn loại vải có màu sắc tươi sáng, có độ bóng. Thích hợp nhất là loại áo dài may hai lớp với loại vải ngoài và lót có tông màu đối nhau. Áo cổ cao là ưu tiên số một cho bạn, nhưng đừng cao quá 4,5 cm. Vòng một của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể với việc tăng các họa tiết hoa văn trên áo ở phần này. Áo dài phải được may vừa vặn, không ôm sát.

  Với các cô giáo có dáng người thấp bé, nên may áo có tà dài gần chạm gót, nhưng không quá dài. Bạn có thể “ăn gian” thêm bằng đôi giày cao gót, nhưng nhớ chọn đôi giầy vừa vặn để tránh vấp ngã trên bục giảng. Tránh những họa tiết hoặc hình vẽ quá lớn nằm ngang ngực, hoặc các kiểu hoa văn có bố cục theo chiều ngang thân áo, sẽ khiến người mặc trông có vẻ thấp hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.